Microsoft Azure® NVv4

เดสก์ท็อปและเวิร์กสเตชั่นยุคใหม่ในระบบคลาวด์

อินสแตนซ์ NVv4 ที่ขับเคลื่อนโดย AMD มีพาร์ติชั่น GPU ที่เน้นความปลอดภัย
และราคาที่จับต้องได้ ให้บริการใน Microsoft Azure®

อินสแตนซ์ NVv4 ที่ขับเคลื่อนโดย AMD มีพาร์ติชั่น GPU ที่เน้นความปลอดภัยและราคาที่จับต้องได้ ให้บริการใน Microsoft Azure®

ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานทั่วไปจนถึงนักออกแบบและสถาปนิก แอพพลิเคชั่นที่พวกเขาต้องใช้อยู่ทุกวันล้วนแต่ต้องอาศัยความเร็วของ GPU เพื่อตอบสนองการทำงานและเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด Virtual machine แบบดั้งเดิมที่ใช้ CPU เท่านั้นมักจะต้องประมวลผลอย่างหนักเพื่อให้ทันกับแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ ส่งผลให้ผู้ใช้หงุดหงิดเมื่อประสิทธิภาพการทำงานลดลง ในขณะที่การเร่งให้ GPU ทำงานหนักในสภาพแวดล้อมแบบ Virual machine อาจมีค่าใช้จ่ายสูงเกินไป การเปิดตัว NVv4 ทำให้ Microsoft Azure นำเสนอประสบการณ์ที่เน้นความปลอดภัยและราคาไม่แพงในเดสก์ท็อปสมัยใหม่บนระบบคลาวด์ที่ขับเคลื่อนโดย GPU AMD Radeon Instinct ™ และ SR-IOV เทคโนโลยีใหม่ของอุตสาหกรรม อินสแตนซ์ NVv4 กำหนดค่าได้ 4 ตัวเลือก ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ GPU สามารถทำงานในปริมาณที่เหมาะสมกับงานขององค์กร อินสแตนซ์ NVv4 มีการแบ่งพาร์ติชั่น GPU แบบฟรีไลเซนส์ บน GPUแบบแยกใน Azure ผลลัพธ์ที่ได้คือ ประสบการณ์การใช้เดสก์ท็อปและเวิร์กสเตชั่นที่ขับเคลื่อนด้วย GPU ที่เน้นความปลอดภัย และราคาไม่แพงในระบบคลาวด์

TBI

อ่านกรณีศึกษาที่ TBI บริษัทก่อสร้างรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเนเธอร์แลนด์ใช้อินสแตนซ์ Microsoft Azure NVv4 ที่ขับเคลื่อนโดย AMD เร่งการพัฒนาโครงการจากระยะไกลด้วยวิธีการอย่างไร

NVv4 ตัวเปลี่ยนเกมขององค์กร

ยกระดับประสบการณ์ยูสเซอร์ด้วยเดสก์ท็อปและเวิร์กสเตชั่นบนคลาวน์

อินสแตนซ์ NVv4 ที่ขับเคลื่อนโดย AMD ช่วยส่งมอบประสบการณ์เดสก์ท็อปสมัยใหม่จากคลาวด์ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น โดยเวอร์ชวลเดสก์ท็อปที่ใช้ GPU ประสิทธิภาพสูงสามารถเร่งฟังก์ชันการทำงานของ GPU และแอปพลิเคชั่น 3D ในระดับมืออาชีพ

มอบทรัพยากร GPU ราคาไม่แพงเพื่อให้ตรงกับความต้องการที่แตกต่างกันสำหรับองค์กร

อินสแตนซ์ NVv4 เปิดใช้งานการแบ่งพาร์ติชั่น GPU ที่ไม่มีลิขสิทธิ์เป็นครั้งแรกใน Microsoft Azure ด้วยความสามารถนี้ NVv4 มีตัวเลือก GPU เพิ่มขึ้นสี่ระดับ ตั้งแต่ 2GB ถึง 16GB เพื่อทำให้ประสบการณ์เวอร์ชวลเดสก์ท็อปในราคาที่จับต้องมากขึ้น โดยการจับคู่ GPU กับความต้องการใช้งานกับเวิร์กโหลดที่หลากหลายในระดับองค์กร

เน้นการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีการแบ่งพาร์ติชั่น GPU

อินสแตนซ์ NVv4 ที่ขับเคลื่อนโดย AMD ใช้การแยกทรัพยากร PCIe® ที่ใช้ฮาร์ดแวร์และใช้ SR-IOV ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้เวอร์ชวลแมชีนใดๆเข้าถึงข้อมูลและแอปพลิเคชั่นของวอร์ชวลแมชีนอื่น
“ด้วยแพลตฟอร์มคลาวด์เดสก์ท็อป Workspot ที่ขับเคลื่อนโดย AMD บน Azure ตอนนี้เรามีเวิร์กสเตชั่นระบบคลาวด์หลายขนาดครบตามปริมาณงานที่ต่างกัน เราพบว่าผู้เริ่มใช้เวิร์กสเตชันระบบคลาวด์ ใช้พลังส่วนเล็กๆของ GPU ของ AMD ก็เพียงพอสำหรับใช้งานโปรแกรมประสิทธิภาพสูง Microsoft Office 365 และโปรแกรมออกแบบของ Adobe เช่น Photoshop, Illustrator และ InDesign ข้อมูลนี้เติมเต็มในกราฟเปรียบเทียบราคาและประสิทธิภาพซึ่งช่วยให้เราย้ายผู้ใช้ไปยัง Workpot คลาวด์เดสก์ท็อปบน Azure ที่ขับเคลื่อนด้วย AMD ได้มากขึ้น”

– Andy Knauf, CIO, Mead & Hunt

นวัตกรรมคลาวด์ยุคใหม่

เวอร์ชวลแมชีนเครื่องแรกบน Azure ที่แบ่งพาร์ติชั่น GPU ด้วย Single root I/O virtualization (SR-IOV)
NVv4 มี 4 ตัวเลือก เพื่อให้เหมาะกับทรัพยากรและปริมาณงานที่มากขึ้น
เพลิดเพลินกับประสบการณ์ Windows® 10 ที่ “จริง” ไม่ว่าจะเป็นเซสชันเดียวหรือหลาย เซสชัน รองรับ Windows® Enterprise Multi-Session
ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรมล่าสุดจาก AMD ซีพียู 2nd Gen AMD EPYC™ และจีพียู AMD Radeon Instinct™
ความพิเศษจากการแบ่งพาร์ติชั่น GPU ฟรีไลเซนส์ ประสบการณ์ในการใช้ GPU แบบแยก ที่รองรับแอพพลิเคชั่นระดับเวิร์กสเตชั่นแม้ว่ GPU จะถูกแบ่งพาร์ติชั่นก็ตาม
วางใจกับความสามารถด้านความปลอดภัยที่เหนือกว่าของจีพียู Radeon Instinct™ MI25 มาตรฐานเวอร์ชวลไลเซชั่น

ค้นหาความหมายสำคัญที่ซ่อนอยู่ของสถาปัตยกรรมเสมือนของ GPU จากไวท์เปเปอร์ MxGPU

การรับรองและสนับสนุนจากผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นสำหรับเวิร์กสเตชั่นรายใหญ่

Autodesk

ESRI

PTC

Siemens

AMD EPYC™ ใน Microsoft Azure

Microsoft และ AMD ได้ยกระดับประสิทธิภาพและความสามารถในการปรับขนาดบนระบบคลาวด์ ด้วยข้อเสนอที่หลากหลายที่มีเป้าหมายในการประมวลผลประสิทธิภาพสูง สำหรับการใช้งานทั่วไปที่เน้นหน่วยความจำสูง และเวิร์คโหลดที่เพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูล

นิยามใหม่ของเดสก์ท็อปในระบบคลาวด์

เรียนรู้เพิ่มเติมว่า Desktop as a Service (DaaS) สามารถสร้างประสบการณ์เดสก์ท็อปและเวิร์กสเตชั่นสมัยใหม่ได้อย่างไร และจะปรับใช้กับระบบไอทีของธุรกิจคุณได้อย่างไร ลองคลิ๊กเข้ามาดูวิดีโอ “DaaS คืออะไร”

เลือกอินแสตนซ์ที่ใช่สำหรับธุรกิจของคุณ

User types, tasks and workloads Specs
Level Type of Tasks Applications used Persona type NVv4 Type vCPU Memory GPU OS
Entry Team productivity & collaboration Office 365, Web-browsing Video calling Knowledge worker Standard_NV4as_v4 4 14GB 2GB Win10
Mainstream Team collaboration and 3D review Video conferencing,  Autodesk Revit & Adobe Professional worker Standard_NV8as_v4 8 28GB 4GB Win10
High End General Workstation-class workloads Mainstream CAD and AEC Workstation professional Standard_NV16as_v4 16 56GB 8GB Win10 EVD &    Windows Server
Ultra high End High-end Workstation-Class workloads Mainstream-high-end CAD and M&E and advanced design viz Workstation professional Standard_NV32as_v4 32 112GB 16GB Win10 EVD &    Windows Server

 

For more information on the NVv4 pricing, visit the Microsoft.com

ความยืดหยุ่นและทางเลือกในการปรับใช้

NVv4 อินสแตนซ์ของ Microsoft Azure ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการเข้าถึง Windows® Virtual Desktop, Citrix® Cloud, Workspot® และ Teradici® Cloud การสนับสนุนที่ครอบคลุมนี้ทำให้ผู้จัดการฝ่ายไอทีสามารถเลือกโปรโตคอลระยะไกล การจัดการ และเครื่องมือการดูแลระบบที่ต้องการได้ ความยืดหยุ่นนี้ช่วยลดความท้าทายในการย้ายจากศูนย์ข้อมูลของบริษัทไปยัง Microsoft Azure โดยทำให้ผู้จัดการฝ่ายไอทีทำงานกับโซลูชันและเครื่องมือที่ต้องการและคุ้นเคย

Citrix® Cloud

Teradici® Cloud

Workspot®

Windows® Virtual Desktop

ออกแบบมาสำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ

การออกแบบและการผลิต

สถาปัตยกรรม วิศวกรรมและการก่อสร้าง

การศึกษา

การเงิน

น้ำมันและก๊าซ

การเริ่มต้น

Workspot คือบริการคลาวด์แบบเทิร์นคีย์สำหรับองค์กร มาพร้อมระบบคลาวด์สำหรับเดสก์ท็อป แอปพลิเคชั่น และเวิร์กสเตชัน Windows 10 จาก Microsoft Azure ที่ใช้กับอุปกรณ์ทุกชนิดอย่างปลอดภัย