กรณีศึกษาของ Key Bank

KEYBANK ใช้ประโยชน์จาก AMD EPYC™โปรเซสเซอร์เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

โปรดอ่านกรณีศึกษาเกี่ยวกับวิธีที่ KeyBank ประสบความสำเร็จในการประหยัดต้นทุนการประมวลผลได้ 8 เปอร์เซ็นต์ ด้วยประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงหรือดีกว่า โดยใช้ประโยชน์จาก Google Cloud instance ที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ AMD EPYC™

การธนาคารมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยใช้ประโยชน์จากการพัฒนาเทคโนโลยีธนาคารหันมาใช้เมนเฟรมเป็นรายแรกๆ และต่อมาได้เปลี่ยนมาใช้ศูนย์ข้อมูลภาในองค์กรขณะนี้อุตสาหกรรมกำลังเปลี่ยนแปลงอีกครั้งไปสู่ระบบ Cloud KeyBank ก้าวล้ำนำหน้าเมื่อหน่วยประมวลผลหลักของ Google Cloud ที่ขับเคลื่อนโดย AMD EPYC โปรเซสเซอร์ พร้อมใช้งาน ธนาคารก็ตระหนักได้ว่าสามารถเพิ่มความคุ้มค่ายิ่งขึ้น ด้วยการเปิดตัวบนระบบ Cloud

จากระบบภายในองค์กรณ์ไปสู่ระบบ Cloud
“KeyBank คือหนึ่งในผู้นำสถาบันทางการเงินในสหรัฐอเมริกา โดยมุ่งเน้นที่การสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนกับลูกค้าและชุมชนที่เราทำธุรกิจด้วย”Tony Rini ผู้นำโครงการเตรียมความพร้อมสู่ระบบ Cloud ของ KeyBank กล่าว
รองเท้าของทอดยาวจากรัสเมนไปจนถึงรัฐอลาสก้า โดยให้บริการลูกค้าของเราผ่านช่องทางออนไลน์ศูนย์ติดต่อสาขาและตู้เอทีเอ็ม”

“หน่วยงานด้านเทคโนโลยีของ KeyBank มุ่งเน้นไปที่การส่งมอบความเป็นเลิศในการดำเนินงานและการแก้ปัญหาด้วยนวัตกรรม” Rini กล่าวต่อ เรามุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ซึ่งมีการแก้ปัญหาที่ตอบโจทย์ความคาดหวังของพนักงานและลูกค้าของเรา”

“เรากำลังประเมินสภาพแวดล้อมด้วยตนเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แน่ใจว่าจะบรรลุ
การเพิ่มประสิทธิภาพและความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

“เรามีเส้นทางการทำงานดั้งเดิมที่แข็งแกร่งภายในองค์กร ซึ่งประกอบด้วยทุก ๆ อย่าง ตั้งแต่ระบบคอร์ที่ทำงานบนเมนเฟรมผ่านระบบแบบกระจายที่มีการจำลองเสมือนขั้นสูงไปจนถึงห่วงโซ่อุปทานข้อมูลที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ซึ่งให้บริการแก่ผู้วิเคราะห์ของเราทั่วทั้งบริษัท”

KeyBank ต้องการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรม และความยืดหยุ่นที่ได้รับจากระบบ Cloud เพื่อปรับปรุงระบบนิเวศทางเทคโนโลยีให้ทันสมัย ขณะเดียวกันก็ปรับปรุงมาตรการรักษาความปลอดภัยไปด้วย

“เรามีความร่วมมือที่ดีเยี่ยมกับ Google ในช่วงเจ็ดปีที่ผ่านมาร่วมกันรังสรรค์โซลูชั่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ Rini กล่าวต่อ

”การร่วมลงทุนครั้งแรกครั้งแรกของเราในระบบCloud คือการถ่ายโอนพื้นที่เวิร์คสเปซด้านการวิเคราะห์ของเราเราเผชิญกับการลงทุนขนาดใหญ่ในพื้นที่ภายในองค์กร ซึ่งมีความต้องการสูงในช่วงสิ้นเดือน

แต่ความต้องการลดลงในช่วงกลางเดือนเราพบว่าความยืดหยุ่นที่ให้ให้บริการโดย Google Cloud สามารถตอบสนองความต้องการของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นซึ่งเป็นแรงผลักดันหลักสู่การถ่ายโอนไปสู่ระบบCloud นี้ช่วงแรกของเรา“

”เรากำลังพยายามทำให้เทคโนโลยีสร้างความแตกต่างให้กับธนาคารของเราไม่ใช่แค่ความจำเป็น Robert Kreitzer หัวหน้าฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานCloud โครงการเตรียมความพร้อมสู่ระบบของKeyBank กล่าว

“ความสัมพันธ์ของเรากับ AMD ย้อนหลังไปได้เกือบ 2 ทศวรรษเมื่อพวกเขาเปิดตัว Multi-Core โปรเซสเซอร์ตัวแรกในปี 2005 เราเห็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างอย่างรวดเร็วและทดสอบ ความสามารถอย่างจริงจัง สิ่งที่ส่งผลให้ KeyBank สร้างมาตรฐานบน AMD ชิปและเพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือให้กับเราอย่างที่เราคาดหวัง “

ในขณะที่การเปิดตัวระบบ Cloud ของธนาคารพัฒนาขึ้นหน่วยประมวลผลหลักของ Google Cloud ก็ขับเคลื่อนด้วย AMD EPYC โปรเซสเซอร์ ที่มุ่งมั่นที่จะมอบเทคโนโลยีที่แตกต่างซึ่งจำเป็นต่อการใช้งาน

การเพิ่มประสิทธิภาพต้นทุนด้วย AMD EPYC CPU
“การใช้ระบบ Cloud มีประโยชน์อย่างมากช่วยให้เราสามารถขยายหรือลดขนาดลงได้อย่างรวดเร็ว Christian Gilbertson ผู้จัดการโครงการเตรียมเข้าพร้อมสู่ระบบ Cloud ของ KeyBank กล่าว

”คุณค่าหลักประกันหนึ่งในการเลือกใช้ระบบ Cloud คือการจ่ายเฉพาะส่วนที่คุณใช้เท่านั้น เมื่อเทียบกับโครงสร้างเทคโนโลยีในองค์กรที่มีต้นทุนคงที่มากกว่า เนื่องจากการประมวลผลเป็นหนึ่งในความสามารถการให้บริการด้านเทคโนโลยีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุด เราจึงต้องการมั่นใจว่า เราจะเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของเราต่อไปได้“
”Cloud FinOps สำคัญอย่างมากในการช่วยลดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแต่เราก็ยังคงมองหาวิธีการใหม่ ๆ ต่อไปเพื่อลดต้นทุนในระบบ Cloud ของเรา Gilbertson กล่าว

“ดังนั้น Google พันธมิตรของเราได้นำโอกาสในการใช้ประโยชน์จากการประมวลผลหลักที่ขับเคลื่อนโดย AMD EPYC CPU ที่พวกเขาบอกว่าจะคุ้มค่ากว่า”Gilbertson กล่าว

“เมื่อคาดการณ์ความคุ้มค่าด้านต้นทุนถึง 8% ลด VCPU ไปได้หลักร้อยถึงหลักพัน แสดงเป็นการประหยัดวัสดุ เราตั้งใจที่จะใช้ AMD มากขึ้นในขณะที่เราถ่ายโอนข้อมูล” Gilbertson กล่าว พูดจัดการโครงการเตรียมความพร้อมสู่ระบบ Cloud ของ KeyBank กล่าว

“ ปริมาณเวิร์คโหลดของเราต้องการความสมดุลระหว่าง CPU หน่วยความจำและพื้นที่จัดเก็บข้อมูล Kreitzer กล่าว
”จากการเป็นพันธมิตรกับ Google เราได้เริ่มวิเคราะห์ความต้องการเฉพาะของปริมาณเวิร์คโหลดที่เป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายโอนเรารู้ว่าการย้ายไปยังระบบCloud ไม่ได้ถูกกว่าเสมอไปดังนั้นเราจึงตระหนักว่า เราต้องใช้ความฉลาดในการปรับใช้ AMD ให้ตัวเลือกกับเราที่จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายทางการเงินและความต้องการด้านประสิทธิภาพเราเริ่มปรับใช้หน่วยประมวลผลหลักที่ขับเคลื่อน AMD EPYC CPU อย่างจริงจังเมื่อต้นปี 2022 จนถึงตอนนี้ เรามี GCE core ของ AMD ถึง 25 เปอร์เซ็นต์แล้ว และผมคาดว่าเปอร์เซ็นต์จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต”

“ในระบบ Cloud เราสามารถปรับเปลี่ยนได้เร็วกว่า ที่เราสามารถทำได้ด้วย โครงสร้างพื้นฐานภายในองค์กร โดยไม่ต้องลงทุนจำนวนมาก Rini กล่าว “AMD มีความสามารถหลายประการ แต่ประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ คือความคุ้มค่า นั่นเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด เมื่อเราเริ่มพิจารณา AMD ชิปเซ็ต เพื่อรองรับการทำงาน เวิร์ดโหลด ที่มากขึ้น นอกจากนี้ทีมรักษาความปลอดภัยของเราสนใจความสามารถด้านความปลอดภัยในตัวที่มาพร้อมกับ AMD ชิปเซ็ตเพื่อป้องกันเวิร์ค โหลด ให้ดียิ่งขึ้น ”ที่สำคัญในระบบCloudให้ดียิ่งขึ้น”

ประสิทธิภาพที่มากขึ้นหมายถึงการลดต้นทุน
“ด้วยปริมาณเวิร์คโหลด เริ่มแรกที่เราย้ายไปยังหน่วยประมวลผลหลักของ AMD EPYCเราเห็นประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม” Gilbertson กล่าว “นั่นทำให้เราใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ของ AMD ได้มากขึ้น จนถึงวันนี้ 8 เปอร์เซ็นต์ต่อคอร์ในเครื่อง AMD เราพบ Application ที่ยอดเยี่ยมจากหน่วยประมวลผลหลักของ Google Cloud ที่ขับเคลื่อนโดย AMD EPYC CPU และเรายังจะใช้มันมากขึ้นเรื่อยๆเมื่อเราก้าวไปข้างหน้า

“เรารอคอยที่จะใช้ประโยชน์จากการลดต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพนี้ต่อไป” Gilbertson กล่าว “เมื่อคาดการณ์ความคุ้มค่าด้านต้นทุนถึง 8% คือลด vcpu ไม่ได้หลักร้อยถึงหลักพันแสดงว่าเป็นการประหยัดวัสดุ “เป้าหมายหลักประกัน 1 ของเราในฐานะองค์กร คือการใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ

การขยายความร่วมมือของเรากับ AMD ทางการถ่ายโอน เวิร์คโหลดไปยังหน่วยประมวลผลหลักของ AMD จะมีความสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพด้านค่าใช้จ่ายในระบบ Could ของเราในอนาคต Gilbertson สรุป

เกี่ยวกับ KeyBank
รากฐานของ KeyCorp ย้อนกลับไปเกือบ 200 ปี ณ เมืองอัลบานี
รัฐนิวยอร์ก KeyBank มีสำนักงานใหญ่ในเมืองคลีฟแลนด์ รัฐ โอไฮโอ โดยเป็นหนึ่งในบริษัทที่ทำให้บริการทางการเงินผ่านธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยมีสินทรัพย์ประมาณ 188 พันล้านดอลลาร์
ณ วันที่ 30 กันยายน 2023 KeyBank ให้บริการด้านการฝาก
การให้ยืม การจัดการเงินสด และการลงทุนแก่บุคคลและธุรกิจ
ใน15 รัฐภายใต้ชื่อ KeyBank Nationnal Association ผ่านเครือข่ายสาขาประมาณ 1,000 แห่ง และตู้ เอทีเอ็มประมาณ 1,300 เครื่อง KeyBankยังให้บริการผลิตภัณฑ์ด้านการลงทุนการธนาคารและบริษัทที่ซับซ้อนหลักหลาย เช่น ให้คำแนะนำในการควบรวมและซื้อกิจการหนี้สาธารณะและเอกชนและตราสารทุน การจัดจำหน่ายอนุพันธ์แก่บริษัทในตลาดกลางอุตสาหกรรมต่างๆทั่วสหรัฐอเมริกา ภายใต้ชื่อทางการค้า KeyBanc Capital MarKets

กรณีศึกษาอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ต้องการที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีที่เชื่อถือได้หรือไม่?

เราสามารถช่วยคุณค้นหาวิธีที่ดีกว่าในการนำเสนอกลยุทธ์ด้านไอทีใหม่ ๆ และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพ