🎞𝐌𝐎𝐑𝐄𝐕𝐅𝐗 เป็นหนึ่งในบริษัทวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ชั้นนำในประเทศจีน เป็นที่รู้จักกันดีในด้านเทคนิคที่ทันสมัยและความคิดสร้างสรรค์ MOREVFX ให้บริการออกแบบวิชวลเอฟเฟกต์ รวมถึงแอนิเมชั่นและการผลิตภาพยนตร์ MOREVFX ได้ผลิตภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์หลายเรื่อง เช่น ” Assassin in Red “,” The Wandering Earth “, “WuKong” และ ” The Monkey King 2″ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง และได้รับรางวัลเอฟเฟ็กต์ภาพยอดเยี่ยมหลายรางวัลจาก Hong Kong Films Awards, Golden Horse Awards และ Asian Film Awards ด้วยมาตรฐานงานที่สูงขึ้น ทำให้ความต้องการเทคโนโลยีใหม่ ฮาร์ดแวร์ใหม่ และอุปกรณ์ใหม่ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโทรทัศน์มีมากขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อน
ความท้าทาย:
เนื่องจากการผลิตเอฟเฟ็กต์พิเศษมีความต้องการมากขึ้นและยากขึ้น โปรเซสเซอร์ที่ใช้จึงต้องมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับงานที่ต้องใช้การคำนวณมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง “𝐌𝐨𝐨𝐧 𝐌𝐚𝐧” ภาพยนตร์ตลกแนววิทยาศาสตร์ที่ออกฉายในปลายปี 2022 ทำรายได้ไปแล้ว 3 พันล้านหยวน ทำให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์จีนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งปี 2022
เอฟเฟกต์พิเศษของ “Moon Man” ถูกนำมาใช้อย่างโดดเด่นที่สุดในการสร้างพื้นผิวดวงจันทร์ ฐานดวงจันทร์ โลก และอุกกาบาตจากมุมมองของอวกาศ และสิ่งมีชีวิตเสมือนจริงอย่างเจ้าจิงโจ้ “Diamond Kangaroo” เพื่อให้ได้เอฟเฟ็กต์ที่กว้างไกลและมุมมองที่หลากหลาย MOREVFX วางพื้นผิวดวงจันทร์ทั้งหมดในสภาพแวดล้อมเครื่องยนต์เสมือน UE5 สำหรับการเรนเดอร์ MOREVFX ยังได้พัฒนาเครื่องมือเพิ่มเติม และอัปเกรดเครื่องมือเสมือนจริงเพื่อให้เข้ากันได้กับการผลิตภาพยนตร์มากขึ้น การสร้าง Diamond Kangaroo ต้องใช้ทรัพยากรมหาศาล และพลังการประมวลผล การแสดงภาพระยะใกล้ของจิงโจ้ในแต่ละเฟรมใช้เวลาประมาณ 20 ชั่วโมง สำหรับภาพระยะใกล้บางภาพ การเรนเดอร์แต่ละเฟรมต้องใช้เวลา 2-3 วันด้วยซ้ำ งานผลิต VFX จำนวนมหาศาลเกี่ยวข้องกับคนมากกว่า 600 คน ฉากพระจันทร์ อวกาศ และสิ่งมีชีวิตไบโอนิคที่สมจริงอย่างเหลือเชื่อของภาพยนตร์เรื่องนี้มีเอฟเฟกต์พิเศษเกือบ 2,000 ช็อต การเร่งขั้นตอนการผลิต VFX เป็นกุญแจสำคัญในการปรับปรุงประสิทธิภาพโครงการโดยรวมของภาพยนตร์
………………
โซลูชั่น:
โปรเซสเซอร์ประสิทธิภาพสูงจาก #𝐀𝐌𝐃 มีบทบาทสำคัญในการผลิต “Moon Man” ของ MOREVFX โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โปรเซสเซอร์ 𝐀𝐌𝐃 𝐑𝐲𝐳𝐞𝐧™ 𝐓𝐡𝐫𝐞𝐚𝐝𝐫𝐢𝐩𝐩𝐞𝐫™ 𝐏𝐑𝐎 พร้อมประสิทธิภาพอันทรงพลังและข้อได้เปรียบด้านการใช้งานระดับมืออาชีพ ทำให้ศิลปินสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพระหว่างกระบวนการผลิตเอฟเฟกต์พิเศษได้อย่างไร้ข้อจำกัด MOREVFX ใช้เวิร์กสเตชันที่ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ 𝐀𝐌𝐃 𝐑𝐲𝐳𝐞𝐧™ 𝐓𝐡𝐫𝐞𝐚𝐝𝐫𝐢𝐩𝐩𝐞𝐫™ 𝐏𝐑𝐎 ในแผนก VFX ที่ก่อนหน้านี้แผนกนี้ใช้เวิร์กสเตชันแบบ dualCPU ที่ไม่มีพลังในการประมวลผลในการโหลดฉากบางฉาก และทำให้การโหลดและเรนเดอร์ช้า “หลังจากที่เราเปลี่ยนไปใช้โปรเซสเซอร์ 𝐀𝐌𝐃 𝐑𝐲𝐳𝐞𝐧™ 𝐓𝐡𝐫𝐞𝐚𝐝𝐫𝐢𝐩𝐩𝐞𝐫™ 𝐏𝐑𝐎 เวลาก็สั้นลงมาก และยังปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตสำหรับศิลปินด้วย” Dang Shidong วิศวกรฝ่ายปฏิบัติการและซ่อมบำรุงอาวุโสของ MOREVFX กล่าว
………………
ผลลัพท์
“เมื่อเราทดสอบกับโปรเซสเซอร์ 𝐀𝐌𝐃 𝐑𝐲𝐳𝐞𝐧™ 𝐓𝐡𝐫𝐞𝐚𝐝𝐫𝐢𝐩𝐩𝐞𝐫™ 𝐏𝐑𝐎 ผลลัพธ์ที่ได้นั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าเวิร์กสเตชั่นรุ่นก่อนหน้าถึงสองเท่า และตอนนี้เรากำลังเริ่มต้นด้วยโปรเซสเซอร์ 𝐀𝐌𝐃 𝐑𝐲𝐳𝐞𝐧™ 𝐓𝐡𝐫𝐞𝐚𝐝𝐫𝐢𝐩𝐩𝐞𝐫™ 𝐏𝐑𝐎 5995WX ใหม่ ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าโปรเซสเซอร์ Threadripper รุ่นก่อนหน้ามาก” Dongbiao กล่าว “โปรเซสเซอร์ 5995WX ที่เรากำลังทดสอบอยู่นี้เร็วขึ้นสูงสุด 20% ถึง 30% ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่แตกต่างกัน และเร็วขึ้นถึง 100% ในบางกรณี ในโครงการในอนาคต เราหวังว่าจะสามารถใช้คอมพิวเตอร์ที่ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ #AMD ในปริมาณมากขึ้น ซึ่งจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของเราอย่างมาก”
……………
🎞 ตัวอย่างภาพยนต์ “Moon Man”
🖊ดูบทความฉบับเต็ม

สำรวจผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่เกี่ยวข้อง

AMD EPYC™
เปลี่ยนศูนย์ข้อมูลของคุณให้เป็นข้อได้เปรียบในการแข่งขันกับ AMD – กำหนดมาตรฐานที่เหนือกว่าสำหรับประสิทธิภาพความปลอดภัย และความสามารถในการปรับขยายสำหรับปริมาณงานที่คุณต้องการมากที่สุด

กรณีศึกษาอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ต้องการที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีที่เชื่อถือได้หรือไม่?

เราสามารถช่วยคุณค้นหาวิธีที่ดีกว่าในการนำเสนอกลยุทธ์ด้านไอทีใหม่ ๆ และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพ