𝐖𝐲𝐥𝐢𝐞 𝐂𝐨. บริษัทสร้างภาพดิจิทัลวิชวลเอฟเฟ็กต์ที่ล้ำสมัยสำหรับภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ระดับมือรางวัล – Jacob Maymudes ก่อตั้ง Wylie Co. ในปี 2558 ด้วยแนวคิดที่ว่า น่าจะเป็นไปได้ที่จะสร้างบริษัทวิชวลเอฟเฟ็กต์รูปแบบใหม่ที่คล่องตัวสำหรับภาพยนตร์สารคดี ซึ่งให้งานคุณภาพสูงสุดได้เร็วกว่าผู้สร้างวิชวลเอฟเฟ็กต์แบบดั้งเดิม
ความท้าทาย:
“เพื่อให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ คุณต้องมีประสิทธิภาพอย่างเหลือเชื่อ”
“และเพื่อที่จะทำเช่นนั้น คุณจำเป็นต้องมีฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด” Maymudes อธิบาย
…………..
โซลูชั่น:
𝐋𝐞𝐧𝐨𝐯𝐨 𝐏𝟔𝟐𝟎 𝐓𝐡𝐢𝐧𝐤𝐒𝐭𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 ที่ขับเคลื่อนโดยพลังของโปรเซสเซอร์ #𝐀𝐌𝐃 𝐑𝐲𝐳𝐞𝐧™ 𝐓𝐡𝐫𝐞𝐚𝐝𝐫𝐢𝐩𝐩𝐞𝐫™ 𝐏𝐑𝐎 คือคำตอบสุดท้ายของพวกเขา “งานของเราจำเป็นต้องเปลี่ยนช็อตหลังการมองเห็นนับหลายร้อยช็อต และช็อตสุดท้ายอีกหลายร้อยครั้ง” โปรเซสเซอร์ 𝐀𝐌𝐃 𝐑𝐲𝐳𝐞𝐧™ 𝐓𝐡𝐫𝐞𝐚𝐝𝐫𝐢𝐩𝐩𝐞𝐫™ 𝐏𝐑𝐎 มีจำนวนคอร์มหาศาลและแบนด์วิธที่ทรงพลัง และนั่นคือสิ่งที่เราต้องการ” Wylie Co. ใช้เวิร์กสเตชัน Lenovo ThinkStation P620 ที่ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ 𝐀𝐌𝐃 𝐑𝐲𝐳𝐞𝐧™ 𝐓𝐡𝐫𝐞𝐚𝐝𝐫𝐢𝐩𝐩𝐞𝐫™ 𝐏𝐑𝐎 ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิต 7 นาโนเมตร มอบความหนาแน่นของคอร์ CPU ที่ไม่มีใครเทียบได้สำหรับปริมาณงานระดับมืออาชีพ
โปรเซสเซอร์ 𝐀𝐌𝐃 𝐑𝐲𝐳𝐞𝐧™ 𝐓𝐡𝐫𝐞𝐚𝐝𝐫𝐢𝐩𝐩𝐞𝐫™ 𝐏𝐑𝐎 ซ็อกเก็ตเดียวให้ความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงถึง 64 คอร์ เพื่อมอบประสิทธิภาพที่จำเป็นสำหรับแม้แต่ความต้องการด้านแอนิเมชั่น การเรียบเรียง การสร้างสรรค์ และการเรนเดอร์ที่ต้องการมากที่สุด และยังรองรับ 128 PCIe® 4.0 เลน 𝐀𝐌𝐃 𝐑𝐲𝐳𝐞𝐧™ 𝐓𝐡𝐫𝐞𝐚𝐝𝐫𝐢𝐩𝐩𝐞𝐫™ 𝐏𝐑𝐎 ให้ประสิทธิภาพ I/O สูงกว่า PCIe® 3.0 ถึงสองเท่า
การมีเทคโนโลยีที่เหมาะสมยังทำให้ Wylie ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างไม่น่าเชื่อในปี 2020 Wylie ยังได้ออกแบบศูนย์ข้อมูลเพื่อสนับสนุนผู้ปฏิบัติงานระยะไกลโดยใช้โปรเซสเซอร์ 𝐀𝐌𝐃 𝐄𝐏𝐘𝐂™
“เราสามารถแยกเวิร์กสเตชันสี่หรือห้าเครื่องออกจากโปรเซสเซอร์เดียวซึ่งเป็นมูลค่าที่เหลือเชื่อ”
Maymudes กล่าว “และคุณยังได้รับประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม เราสามารถมีศิลปินที่ทำงานจากที่บ้านได้หลายคน โดยทั้งหมดทำงานจากบิลด์เดียวบนโปรเซสเซอร์ 𝐀𝐌𝐃 𝐄𝐏𝐘𝐂™”
…………..
ผลลัพท์:
Wylie Co. พิชิตรางวัล Academy Award® สาขาวิชวลเอฟเฟ็กต์ยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่องดัง Dune “การสร้างภาพยนตร์สร้างข้อมูลจำนวนมหาศาล” เมย์มูเดสกล่าว “และเมื่อคุณสร้างภาพยนตร์อย่าง Dune คุณอาจต้องสร้างข้อมูลมากกว่าภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ เรากำลังพูดถึงขนาดหลายพันเทราไบต์ ระบบใดก็ตามที่เราใช้จะถูกผลักดันให้ถึงขีดสุด วิธีเดียวที่จะประมวลผลข้อมูลนั้นอย่างมีประสิทธิภาพ คือการใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดที่เรามีอยู่ สำหรับเรา นั่นคือโปรเซสเซอร์ 𝐀𝐌𝐃 𝐑𝐲𝐳𝐞𝐧™ 𝐓𝐡𝐫𝐞𝐚𝐝𝐫𝐢𝐩𝐩𝐞𝐫™ 𝐏𝐑𝐎”และ โปรเซสเซอร์ 𝐀𝐌𝐃 𝐄𝐏𝐘𝐂™”
Maymudes คาดการณ์ว่า อนาคตของงานสร้างเอฟเฟกต์ภาพ ต้อง “ทำงานบนเทคโนโลยีสุดล้ำ ซึ่ง #Lenovo และ #AMD จะสามารถทำได้อย่างแน่นอน”
…………..
🖊ดูบทความฉบับเต็ม

สำรวจผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่เกี่ยวข้อง

AMD EPYC™
เปลี่ยนศูนย์ข้อมูลของคุณให้เป็นข้อได้เปรียบในการแข่งขันกับ AMD – กำหนดมาตรฐานที่เหนือกว่าสำหรับประสิทธิภาพความปลอดภัย และความสามารถในการปรับขยายสำหรับปริมาณงานที่คุณต้องการมากที่สุด

กรณีศึกษาอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ต้องการที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีที่เชื่อถือได้หรือไม่?

เราสามารถช่วยคุณค้นหาวิธีที่ดีกว่าในการนำเสนอกลยุทธ์ด้านไอทีใหม่ ๆ และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพ